ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

ปลูกผักเหลียง พืชเศรษฐกิจน่าสน ปลูกง่าย ราคาดี ตลาดต้องการสูง

ผักเหลียง เป็นไม้ป่าพบมากทางภาคใต้ ปลูกง่าย ราคาดี เป็นที่ต้องการของตลาดมาก ผักเหลียงใช้ใบช่วงเพสลาดคือไม่อ่อนหรือแก่เกินไป มาทำอาหาร จะมีรสหวานมันทานอร่อย นิยมนำมาทำเมนูผักเหลียงผัดไข่ หรือลวกจิ้มน้ำพริกผักเหลียง ทุกวันนี้เริ่มมีการนำผักเหลียงไปปลูกแทบทุกภาคแล้ว เนื่องจากเป็นผักพื้นบ้าน ไม่ค่อยมีแมลงและโรครบกวน จึงแทบไม่ต้องใช้สารเคมีในการดูแลบวกกับรสชาติดี จึงเป็นอาหารที่นิยมในกลุ่มรักสุขภาพ

  ต้นเหลียงเป็นต้นไม้ป่าที่ไม่ชอบแดด ดังนั้นการปลูกจึงนิยมปลูกในที่ร่มเงา หรือใต้ต้นไม้อื่น ยิ่งถ้ามีสวนยางสวนปาล์มอยู่แล้ว ก็สามารถปลูกผักเหลียงเป็นรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี ต้นผักเหลียงชอบดินร่วนซุย ต้องการน้ำพอประมาณ ต้นโตเต็มที่สูงได้ 2 - 5 เมตร แต่ปกติคนที่ปลูกผักเหลียงจะหมั่นเก็บยอดและตัดแต่งกิ่งให้เป็นทรงพุ่มเตี้ยๆ สูงประมาณ 1.2-1.5 เมตร เพื่อจะได้เก็บยอดได้สะดวก
  การขยายพันธุ์ผักเหลียงทำได้หลายวิธี ทั้งการเพาะเมล็ด ตอนกิ่ง หรือแยกไหลที่งอกขึ้นมาจากต้นแม่ แต่วิธีที่นิยมที่สุดคือใช้กิ่งตอน เพราะสะดวกและให้ผลผลิตรวดเร็วที่สุด การปลูกก็ไม่แตกต่างกับพืชอื่นๆ เพียงแต่ต้องปลูกในที่ร่มเงา ถ้าต้นผักเหลียงโดนแดดจัดๆ ใบจะเหี่ยวและไหม้ การปลูกแนะนำให้ใช้ปุ๋ยคอก ถ้าดูว่าต้นไม้ขาดน้ำก็ให้น้ำช่วยบ้าง ถ้าปลูกในช่วงต้นฤดูฝน ต้นเหลียงของเราก็จะมีโอกาสรอดสูง
     
  ประโยชน์ของผักเหลียง จากข้อมูลของกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการพลังงาน และกองโภชนาการกรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข พบว่าในผักเหลียงมีทั้ง โปรตีน ฟอสฟอรัส วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี 2 วิตามินไนอาซิน แคลเซียม เหล็ก นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ และยัง บำรุงเส้นเอ็น กระดูก สายตา เห็นถึงประโยชน์เยอะแยะมากมายอย่างนี้แล้ว ก็ควรหันมาบริโภคผักพื้นบ้านอย่างผักเหลียงกันเยอะๆ นะครับ
  เพราะเล็งเห็นประโยชน์ที่มีมากมายของผักเหลียง ผมจึงวางแผนที่จะนำผักเหลียงมาปลูกในสวนของโครงการบ้านพักวัยเกษียณ ที่กำลังจะเริ่มเปิดโครงการประมาณปี 2560-2561 เพื่อนำมาใช้ประกอบเป็นอาหารส่วนหนึ่ง เพราะที่นี่เราจะเน้นใช้อาหารปลอดสารพิษในการดูแลสุขภาพ เพราะอาหารที่ทำผมก็รับประทานทานเองด้วย อาหารดี สภาพแวดล้อมที่อยู่ดี อารมณ์ดี ได้ออกกำลังกายด้วย อายุจะได้ยืนยาวแบบมีคุณภาพ สนใจเป็นสมาชิกโครงการก็ติดต่อได้นะครับ เพราะเรารับจำนวนจำกัด
คลิปวีดีโอ ภาพผักเหลียง พืชเศรษฐกิจ ปลูกง่าย ราคาดี ตลาดต้องการมาก สนใจต้นพันธุ์ผักเหลียง ติดต่อได้ที่ 089-025-9929 (มีเป็นบางฤดูกาล)
 
 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

  เปิดให้จองแล้ว ที่ดินจัดสรรโครงการใหม่ ใกล้ชายทะเลหาดสำเร็จ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ติดถนนสายหลัก น้ำประปา และไฟฟ้าสะดวก ห่างจากตัวอำเภอเพียง 4 กิโลเมตร ห่างจากหน้าหาดเพียง 300 เมตร ใกล้ๆ มี โรงแรมบ่อหยีรีสอร์ท , หาดสำเร็จรีสอร์ท , ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก , โซนร้านอาหารซีฟู้ด ฯลฯ โดยทำเป็นแปลงละ 100 ตารางวา ขายในราคาเพียง แปลงละ 400,000 - 480,000 บาท มีเพียง 5 แปลงเท่านั้น สนใจจองด่วนที่ โทร. 089-025-9929 ถ้าไม่สะดวกโอนหรือเข้าแบ็งค์ สามารถผ่อนระยะยาวกับทางโครงการได้ด้วย อ่านต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech