ก้าวหน้าดอทคอม ที่สุดของบ้านสำหรับการพักผ่อนของคุณมีระดับ
 


หน้าแรกก้าวหน้าดอทคอม


โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 
 

ปลูกมะพร้าวน้ำหอม พืชเศรษฐกิจน่าสน ปลูกง่าย ราคาดี ตลาดต้องการสูง

 

มะพร้าวน้ำหอม พืชเศรษฐกิจที่น่าสนใจ รายได้ดี ปลูกครั้งเดียวเก็บเกี่ยวได้นาน โดยเฉพาะถ้าสามารถติดต่อกับกลุ่มที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวกับชาวต่างชาติได้ มีผลผลิตมะพร้าวน้ำหอมเท่าไรก็ไม่พอขาย ราคาดี ปลูกง่ายดูแลง่าย แต่มีเคล็ดลับและเทคนิคการปลูกนิดหน่อยถ้าอยากให้ได้ลูกมะพร้าวที่น้ำหอมและหวาน มีลูกดก

ในวันนี้ผมได้มาทำธุรกิจ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด เป็นเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวจากท่าชนะสู่หมู่เกาะอ่างทอง จึงมีแผนนำมะพร้าวน้ำหอมมาเป็นอาหารว่างต้อนรับลูกค้าชาวต่างชาติด้วย ดังนั้นใครปลูกมะพร้าวน้ำหอมก็สามารถติดต่อมาได้นะครับ

 

มะพร้าวน้ำหอม เป็นมะพร้าวพันธุ์ไทยที่กลายพันธุ์มาจากมะพร้าวหมูสี มีพันธุ์เด่นๆ ที่นิยมปลูกอยู่ 2 ประเภทคือ มะพร้าวน้ำหวานและหอมกลิ่นใบเตยซึ่งจะเป็นพันธุ์ที่นิยมมากที่สุด กับมะพร้าวน้ำหวานแต่ไม่หอมซึ่งมีข้อดีคือลูกโตกว่า

จุดเด่นของมะพร้าวน้ำหอมคือต้นไม่สูงมาก เริ่มให้ผลตั้งแต่อายุประมาณ 3 ปี

  ประโยชน์และสรรพคุณของมะพร้าวน้ำหอม รับรู้กันว่า น้ำมะพร้าวอ่อนเป้นน้ำเกลือแร่ธรรมชาติที่มีวิตามินและเกลือแร่สูงมาก ใช้เป็นเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่น ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย แก้ท้องเสียช่วยชลออาการอัลไซเมอร์ ช่วยให้แก่ช้า และป้องกันมะเร็งเต้านมได้เป็นอย่างดี ฯลฯ แต่สตรีระหว่างมีประจำเดือนไม่ควรรับประทาน เพราะอาจจะทำให้ปวดท้องเมนส์มากขึ้น
     
  การเลือกพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม ให้เลือกลูกมะพร้าวที่มีผลค่อนข้างกลม ใบอ่อนมีสีเขียวอ่อนและมีปลายรากที่มีกลิ่นหอมคล้ายกลิ่นใบเตยอ่อนๆ ถ้าเจอต้นที่มีใบออกสีเหลืองจะเป็นมะพร้าวแกง หรือถ้ามีผลที่ค่อนข้างออกยาวรีเล็กน้อย ขยี้รากแล้วไม่มีกลิ่นหอม เปลือกบาง พวกนี้จะเป็นมะพร้าวน้ำหวานคือ น้ำมาก รสหวานแต่ไม่มีกลิ่นหอม
  มะพร้าวน้ำหอมสามารถปลูกได้ในดินทุกประเภท แต่ถ้าอยู่ใกล้ๆ ทะเลจะให้ผลดกกว่า และมะพร้าวไม่ชอบน้ำท่วมขังนานๆ วิธีปลูก คนที่ชำนาญจะบอกว่า ไม่ให้ตั้งหน่อมะพร้าวให้ตรง แต่จะให้วางเอียงๆ ประมาณ 45 องศา และจะไม่ให้ลูกมะพร้าวโดนดินกลบ แต่จะให้ลูกมะพร้าวลอยอยู่บนดินประมาณครึ่งลูก เพื่อให้โดนแสงแดด ต้นมะพร้าวจะโตเร็ว และเมื่อโตได้ขนาด จะสลัดลูกออกได้ง่ายๆ ทำให้มีรากกระจายรอบทุกทิศ แต่ถ้าฝังลูกมะพร้าวลงไปในดิน และตั้งต้นให้ตรง มะพร้าวจะโตช้ามาก และไม่ค่อยดก
  ดังนั้นเวลาปลูกมะพร้าวน้ำหอม จึงให้ฝังลูกมะพร้าวลงไปเพียงครึ่งลูกก็พอ และให้หน่อเอียงไปทางเดียวกันทุกต้นเพื่อความสวยงาม มีคำแนะนำหลายทางว่า ให้เอียงหน่อไปทางทิศเหนือบ้าง ทิศใต้บ้าง แต่โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะหันไปทางทิศตะวันออกน่าจะดีกว่า เพราะเป็นธรรมชาติของต้นไม้ที่จะเจริญเติบโตเข้าหาแสง ก็น่าจะทำให้ต้นโตเร็วและให้ลูกดกกว่า แต่ถ้าหันไปทางทิศตะวันตก ต้นมะพร้าวก็ย้อนกลับมาตั้งตรงโดยธรรมชาติ และมะพร้าวก็ต้องการการบำรุงดูแล ต้องใส่ปุ๋ย ให้น้ำด้วย มันจึงจะให้ลูกดกตลอดปี ส่วนปุ๋ยก็เน้นปุ๋ยคอกจะดีที่สุด อาจจะเพิ่มปุ๋ยเคมีบ้างถ้าต้องการเพิ่มรสหวานของน้ำมะพร้าว

ข้อสังเกตุ มะพร้าวน้ำหอม เมื่อต้นโตขึ้นใบมะพร้าวก็จะออกสีเขียว ถ้าเห็นใบมะพร้าวออกสีเหลืองๆ นั่นแสดงว่ามันมีโอกาสกลายเป็นมะพร้าวแกงไปแล้วค่อนข้างสูง

การปลูกมะพร้าวน้ำหอมไม่ค่อยมีโรคและแมลงรบกวน แต่ถ้าปลูกเป็นแปลงใหญ่ๆ ก็อาจจะมีแมลง หนู กระรอก กวนบ้าง ซึ่งก็สามารรถแก้ไขและกำจัดได้ มีคู่มือการปลูกมะพร้าวน้ำหอมวางจำหน่ายในร้านหนังสือเยอะแยะ ถ้าหากจะปลูกมะพร้าวน้ำหอมจริงจัง ก็ควรซื้อหนังสือและหาข้อมูลมาศึกษาเพิ่มเติมดู การทำอะไรทำจริง รู้จริง ดีกว่าทำอะไรแบบงูๆปลาๆ เพราะการปลูกต้นไม้ยืนต้น กว่าจะให้ผลผลิตก็ใช้เวลาอย่างน้อยก็ 3-4 ปี ถ้าไม่ศึกษาอะไรเลย ก็อาจจะเสียเวลาไปเปล่าๆ 3-4 ปี ซึ่งไม่คุ้มเลย และหากอยู่ใกล้ๆ กันกับบริษัทร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด ท่านก็สามารถติดต่อส่งมะพร้าวน้ำหอมมาจำหน่ายได้นะครับ

 

ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

  เปิดให้จองแล้ว ที่ดินจัดสรรโครงการใหม่ ใกล้ชายทะเลหาดสำเร็จ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ติดถนนสายหลัก น้ำประปา และไฟฟ้าสะดวก ห่างจากตัวอำเภอเพียง 4 กิโลเมตร ห่างจากหน้าหาดเพียง 300 เมตร ใกล้ๆ มี โรงแรมบ่อหยีรีสอร์ท , หาดสำเร็จรีสอร์ท , ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก , โซนร้านอาหารซีฟู้ด ฯลฯ โดยทำเป็นแปลงละ 100 ตารางวา ขายในราคาเพียง แปลงละ 400,000 - 480,000 บาท มีเพียง 5 แปลงเท่านั้น สนใจจองด่วนที่ โทร. 089-025-9929 ถ้าไม่สะดวกโอนหรือเข้าแบ็งค์ สามารถผ่อนระยะยาวกับทางโครงการได้ด้วย อ่านต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วไทยน่าสนใจ ราคาพิเศษ

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech